Cách uống rượu cần

Để quý khách uống và thưởng thức những chén rượu ngon hơn đúng tiêu chí và văn hóa ẩm thực của dân tộc Tây Nguyên, chúng tôi xin hướng dẫn thêm để quý khách tiện sử dụng.


Bước 1: Trước tiên quý khách phải rửa sạch cần hút cả bên trong và bên ngoài
Bước 2: Mở lắp bịp bên trong ché lấy tay nhấn tre gài trên miệng ché, nếu không chặt tay quý khách lấy thêm lá chuối hoặc lá khác không đắng chát, càng đè chặt bao nhiêu thì rượu càng ngon và lâu nhạt hơn. Bắt đầu lấy cần, cầm cần ngắn phía có mấy lỗ nhỏ, cắm từ từ xuyên qua lớp ni lông xuống tận đáy bình, bắt đầu đổ nước lọc hoặc nước đun sôi để nguội vào đày ché ngâm trước lúc uống 20" -30"
Qúy khách có thể dùng cần nhựa hút chảy ra ca lớn và uống như bia. Khi đã đổ nước chỉ dùng trong 24h, còn nếu chưa đổ nước thì bảo quản kín, để chỗ râm mát, rượu càng để lâu càng ngon.
Lưu ý: Nồng độ rượu từ 7-16, nếu quý khách muốn uống được nhiều và đậm đà hơn, quý khách dùng rượu đế hoặc bia đổ vào trước khi đổ nước. Làm tăng nồng độ uống vẫn tuyệt ngon và được nhiều người cùng uống. Phải cắm cần xuống đáy bình trong khi uống không rút cần lên
      Xin chúc quý khách luôn vui vẻ, hạnh phúc và thành đạt

                                                                                  

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét